Vì Sao Và Cách Đơn Giản Tạo Nên Infographic Marketing

By Marketing

Infographics là một trong những công cụ báo cáo nghiên cứu thu hút nhất, để trình bày kết quả nghiên cứu, xu hướng, khảo sát… Infographic thường có tông màu sáng, hình vẽ thu hút, nhiều loại font và cách trình bày thu hút để đem những thống kê, thông tin trở nên sống động.

Infographic thường rất hiệu quả vì khi được làm tốt, chúng bày tỏ một viễn cảnh rất thu hút, dễ dàng tiếp cận và chia sẻ. Chúng kể một câu chuyện, cho dù nó là về sự kiện nào đi nữa, các nghiên cứu hay xu hướng…

Những ứng dụng tuyệt nhất

Giới thiệu một infographic mang đủ sự chính xác của những thống kê, thông tin có thể đặt bạn vào vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực. Nếu bạn cân nhắc tạo nên một infographic cho công ty, hãy giữ những điều sau trong đầu:

Làm nó bắt mắt và dễ hiểu

Mọi người yêu thực tế và hình thức, nhưng bởi vì hơn 65% người thường được xem là “người học qua hình ảnh”, bạn phải có nhiều thành viên để kết hợp các số liệu, hình thù và nội dung. Bằng cách làm cho thông tin thêm sống động, người đọc có thể tiêu thụ nội dung nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc đọc một báo cáo nhiều chữ trên giấy trắng.

Làm nó dễ chia sẻ

Infographic thường được chia sẻ trên mạng xã hội, khi so sánh với giấy trắng và các nội dung nhiều chữ. Thiết kế infographic với mã nhúng và nút chia sẻ qua mạng xã hội làm người ta dễ share hơn.

Làm cho nó mang tính thương hiệu

Bằng cách đặt logo và đường link đến website của bạn vào cuối infographic, các doanh nghiệp nhỏ có thể thu hút traffic vào website mình, blog hay trang fan page.

Làm sao để tạo nên một infographic

Trước khi tạo nên một infographic hãy cân nhắc những điều sau

Biết khác giả bạn là ai

Bạn muốn người đọc của bạn biết gì? Bạn muốn họ tiêu thụ nội dung này như thế nào? Bạn muốn họ thu lợi gì từ việc đọc và chia sẻ infographic của bạn?

Làm dữ liệu của bạn có chiều sâu

Đừng dựng một núi dữ liệu trong infographic. Hãy lựa chọn những con số thể hiện câu chuyện mà bạn muốn kể nhất. Đừng quên kiểm chứng những điều đó: không gì tệ hơn việc đưa ra thông tin sai trên một infographic mang tính thương hiệu.

Hãy làm đơn giản

Cẩn thận đừng đem quá nhiều từ ngữ hay yếu tố cá nhân vào infographic. Bạn muốn mọi người thích thú đọc nó. Hãy để các con số và hình ảnh làm chuyện đó, nhưng đừng quên thêm nội dung giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng của sự thống kê đó.

Khuyến khích chia sẻ dễ dàng

Đừng để người đọc của bạn phải tự hỏi làm sao để hiểu hơn về công ty bạn hay thông tin mà bạn đưa ra. Hãy đưa đường link vào infographic và làm nó dễ chia sẻ với các nút chia sẻ mạng xã hội.

Tagged under: