Tự Động Hóa Doanh Nghiệp Nhỏ Với 5 Công Cụ Được Ưa Chuộng

By Automation

Đừng nên hỏi “bạn có nên tự động hoá ?” mà nên chuyển thành “bạn nên tự động hoá như thế nào?” để giúp luồng công việc được giảm tải, những tác vụ cồng kềnh không còn tốn thời gian.

Hơn thế nữa, phần nhiều trong số những công cụ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền từ khâu kế toán tới marketing. Chúng tôi đã chọn ra 5 công cụ giúp bạn xây dựng doanh nghiệp mạnh mẽ và hiệu năng hơn trong 2017.

1. Bookly

Tác vụ: kế toán và kiểm toán doanh nghiệp nhỏ

Không ai bắt đầu một công ty với để biến mình thành một viên kế toán. Trên thực tế, theo khảo sát của TD Bank , cho thấy với hơn 500 chủ doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ, kế toán chính là tác vụ nhàm chán nhất bởi các doanh nhân.

Trong khoảng 30 phút, bạn có thể đồng bộ doanh nghiệp nhỏ của mình với phần mềm Bookly. Một khi hoàn thành, một nhóm kế toán sẽ chăm lo cho nhu cầu của bạn từ xa. Bookly là một doanh nghiệp 100% Mỹ và mọi dữ liệu chỉ dạng read-only (có nghĩa kế toán không có quyền tiếp cận tiền của bạn).

Không giống các giải pháp kế toán thông thường, Bookly đem giải pháp tài chính thời gian thực. Bất kỳ lúc nào bạn muốn thấy dữ liệu tài chính, chỉ việc sign in vào dashboard của Bookly. Đã là 2017 rồi, tại sao phải bỏ tiền mua phần mềm kế toán như Quickbooks hay thuê những công ty kế toán truyền thống? Trong khi bạn có thể giải quyết mọi thứ tự động ngay lập tức.

Protip: thử free demo tại đây để tìm hiểu thêm. Sau bản demo, bạn có 30 ngày dùng thử Bookly.

Giá: bắt đầu từ $99/tháng

2. IFTTT

Tác vụ: ứng dụng

IFTTT( If this then that) là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ tích hợp hàng tá dịch vụ, trong đó có nhiều tính năng bạn đã sử dụng như Instagram, iOS Contacts, Alexa, MailChimp và Spotify.

Nói cách khác, IFTTT là một công cụ để những người không biết lập trình có thể “lập trình”. Nó cho phép bạn tạo ra chuỗi lệnh với các dịch vụ và app mà bạn đang sử dụng. Ví dụ:

 • Tự động biến post instagram thành native tweet
 • Tự động save photo mà bạn được tag vào Dropbox
 • Tự động mute điện thoại Android vào giờ đi ngủ
 • Tự động add mới iOS Contacts vào Google Contacts
 • Tự động gửi bill vào mục cần đọc hàng ngày…

Giá: miễn phí

3. Infusionsoft

Tác vụ: sale + marketing + quản lý

Thế giới marketing tự động tràn đầy các công cụ – nhưng làm sao có thể tập trung rất nhiều thứ tác vụ trong cùng một công cụ, và với mức giá hợp lý?

Với InfusionSoft, bạn có thể quản lý tất cả và xây dựng các chiến dịch quảng cáo một cách liên tục. Sau đây là một số tác vụ tự động bạn có thể làm được với phần mềm này:

 • Gửi hội thoại cá nhân hoá cho từng liên lạc trong danh bạ
 • Gửi email, cuộc gọi và các hành động khác dựa theo tuỳ liên lạc trong danh bạ
 • Tự động phản hồi với series email cá nhân hoá liên tục
 • Chỉ định nguồn thông tin cho từng khách ghé thăm website
 • Theo dõi hoạt động của khách từ lần đầu ghé thăm đến lần cuối mua hàng
 • Lưu trữ và tính toán thói quen người dùng.
 • Giá: bắt đầu từ $199/ Tháng

4. Davinci Virtual

Tác vụ: quản lý

Davinci Virtual là một dịch vụ từ xa, ngoài tính năng cho phép bạn tạo một văn phòng ảo còn cho phép bạn tự động hoá web chat, dịch vụ tiếp tân khách hàng. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang đi nghỉ hoặc trong cuộc họp, bạn không phải ở văn phòng để cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Giá: $59/tháng

5. Google Alerts

Tác vụ: nghiên cứu thị trường

Sử dụng Google Alerts giống như bạn có một trợ lý nghiên cứu cá nhân bên mình. Google Alerts có thể giúp bạn biết trước về bất cứ chủ đề nào bạn muốn. Nếu bạn muốn biết người ta đang nói gì về doanh nghiệp của mình, ok thôi! Họ nói gì về doanh nghiệp đối thủ, ok thôi! Muốn cập nhật tin tức về một điều gì đó cụ thể, ok thôi. Hoặc bạn muốn có dữ liệu để tự tạo nội dung liên quan cũng hoàn toàn có thể. Chỉ việc gõ vào chủ đề bạn lựa chọn, Google sẽ gửi email khi nào có bất kỳ tin tức mới nào xuất hiện.

Nếu bạn chọn sử dụng Google Alerts, hãy chắc chắn rằng bạn tuỳ chỉnh bộ lọc để tránh khỏi những tin nhắn quấy rầy. Hãy cố gắng trở nên cụ thể nhất có thể và tránh những từ khoá nghĩa rộng, tập làm quen cách nghĩ cho từ khóa nghĩa hẹp.

Giá: Free

Tagged under: