McCain, Romney chia sẻ về sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ tại Infusionsoft

Còn chưa đầy một tuần là tới ngày Bầu cử, Thượng Nghị sĩ bang Arizona John McCain và Cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney kêu gọi cho các chính sách để hỗ trợ sự tăng trưởng phát triển của doanh nghiệp nhỏ thông qua những chính sách ưu đãi thuế, các hiệp định thương mại, và sự hủy bỏ Chính sách Chăm sóc với chi phí hợp lý từ một diễn đàn cho doanh nghiệp nhỏ hôm thứ sáu.

Small Business in Today's Economy

Watch LIVE as our CEO Clate Mask takes the stage with Senator John McCain and Governor Mitt Romney to discuss jobs, the economy and small business growth!

Người đăng: Infusionsoft vào 4 Tháng 11 2016

Diễn đàn, được tổ chức bởi văn phòng của McCain trong khi ông đang đứng ra tái cử, diễn ra tại Infusionsoft ở Chandler, Arizona. Từ 2001, InfusionSoft đã phát triển từ một công ty khởi nghiệp có 3 người trở thành một công ty có tới 600 người và phục vụ hơn 125,000 khách hàng với phần mềm bán hàng marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

McCain khen ngợi InfusionSoft là một ví dụ điển hình cho việc tạo ra việc làm cho các ngành kinh doanh nhỏ, ông chia sẻ rằng câu chuyện phát triển của công ty chính là “điều mà nước Mỹ đại diện cho”.

Trong những thời điểm ảm đạm này, chúng ta đang cố gắng để lại khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại, đây là điều truyển cảm hứng và khiến chúng ta tự hào là những công dân Mỹ,” McCain chia sẻ, cố ý hắng giọng để nhấn mạnh hài hước trước phương châm cốt lõi trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Cả McCain và Romney – là hai ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa trong năm 2008 và 2012 – có đề cập họ không ủng hộ cuộc tranh cử Tổng thống của Trump. Nhưng bên cạnh đó cả hai đều chỉ trích những người đứng đầu Đảng Dân chủ trong cái nhìn của họ về việc tăng lương, chính sách thuế, và những vấn đề khác ảnh hưởng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Cách duy nhất để cho gia tăng tiền lương cho người lao động ở Mỹ và gia đình họ là nhiều kinh doanh, doanh nghiệp vận hành thành công và do đó có thể thuê thêm nhân viên, người lao động,” Romney chia sẻ, cho rằng những người đứng đầu Đảng Dân chủ “không hiểu” cách làm thế nào để tăng lương. “Để có thể tuyển dụng thêm nhân viên, doanh nghiệp cần cạnh tranh với nhau và tăng lương để tuyển dụng được những nhân viên tốt nhất.”

Diễn đàn của McCain và Romney cũng có sự tham sự của nhà đồng sáng lập và CEO của Infusionsoft Clate Mask khi ông chia sẻ về những chật vật của công ty để tìm vốn đầu tư và tuyển dụng nhân viên trong những năm đầu tiên.

Mask chia sẻ doanh nghiệp, kinh doanh vừa và nhỏ không có nhiều kinh phí để tuyển dụng nếu như họ phải đóng thuế cùng mức với những tập đoàn lớn và kêu gọi thêm những chính sách ưu đãi thuế để khuyến khích những quỹ đầu tư tư nhân vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khoản đầu tư “Thiên thần” vào Infusionsoft mở đường cho công ty phát triển và thu hút hàng triệu đô la vốn đầu tư từ những quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Quỹ đầu tư Bain, được Romney đồng sáng lập. Chúng tôi không thể có ngày hôm nay nếu như chúng tôi không có được khoản đầu tư đó,” Mask chia sẻ.

Họ cũng trao đổi về vai trò của những thỏa thuận thương mại đối với nền kinh tế Mỹ, dẫn chứng bằng sự ủng hộ quan hệ thương mại quốc tế với Mexico và các nước chau Á.

“Các bạn, chúng ta không thể sợ sự cạnh tranh,” Romney cho biết.”Bởi vì trong sự cạnh tranh đúng đắn và công bằng, nước Mỹ lúc nào cũng sẽ thắng.”

Cả hai chính trị gia đều nói việc bãi bỏ “Obamacare” sẽ giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho doanh nghiệp nhỏ và nhân viên. Romney ủng hộ việc các bang tự tạo ra những chính sách về việc chăm sóc sức khỏe, trong khi đó McCain gọi Arizona là “đứa trẻ gương mẫu”, ví dụ điển hỉnh cho việc tăng phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe lên hơn 100%.

“Nó đã trở thành một chính sách chăm sóc sức khỏe vượt quá khả năng chi trả thay vì Chính sách Chăm sóc với chi phí hợp lý,” McCain cho biết. “Chúng ta cần quay trở lại và thay thế nó với một hệ thống thị trường tự do, kinh doanh khởi nghiệp, dựa trên sự khuyến khích chăm sóc sức khỏe.”

Trong bối cảnh thảo cho cuộc bầu cử tuần tới, McCain và Romney đùa về việc tranh cử thất bại của mình vào Phòng Bầu dục. McCain nói ông ngủ giống như một đứa trẻ sau khi thất bại trong việc ứng cử Tổng thống (“Ngủ liền hai giờ, thức dậy rồi khóc”) và Romney mượn trò đùa Walter Mondale đã dùng khi thua trong đợt tranh cử 1984 với Ronald Reagan:

“Cả cuộc đời tôi, tôi mong muốn tranh cử Tổng thống một cách tệ hại nhất – và đó chính là điều tôi đã làm.”

McCain và Romney kêu gọi Tổng thống tiếp theo làm việc với thành viên của cả hai Đảng chính trị để thống nhất lại quốc gia bị chia cắt bởi những mùa tranh cử.

“Bất kỳ ai trong hai ứng cử viên được lựa chọn là Tổng thống, lần đầu tiên trong lịch sử, họ sẽ tuyên thệ trong sự thiếu tin tưởng đáng kinh ngạc trong lòng người dân Mỹ,” McCain cho biết. “Điều đó là rất đáng tiếc. Đó cũng là một phận sự của Tổng thống được chọn để cùng thống nhất làm việc nói chuyện được với Đảng đối lập.”

Dù sao đi nữa, McCain nói ông rất lạc quan về tương lai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ, một lần nữa dẫn chứng Infusionsoft là “câu chuyện thành công tuyệt vời ở Mỹ.”

Mask thúc giục các nhà lãnh đạo chính trị cân nhắc, suy nghĩ về sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là “vấn đề an ninh quốc gia.” Kinh doanh vừa và nhỏ cung cấp sự bảo toàn cho nền kinh tế, ông nói, và những doanh nghiệp này có tiềm năng để thay đổi nền kinh tế địa phương giống như Infusionsoft đã làm được.

“Khi chúng ta tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, chúng ta tạo nên sức sống cho nền kinh tế,” Mask chia sẻ. “Chúng ta tạo nên cơ hội tốt hơn cho gia đình của mình và cho con cái của chúng ta, cho những người mong muốn được nỗ lực làm việc và tạo nên sự khác biệt.”

Tagged under: