Khách Hàng Đã Hài Lòng – Bạn Vẫn Cần Hỏi Thêm 4 Điều Này

Là một người chủ doanh nghiệp, khách hàng hạnh phúc là vũ khí bí mật. Họ gắn kết trong nhiều mối quan hệ có lợi với doanh nghiệp của bạn, đó là công cụ đầy quyền lực để giúp bạn tăng trưởng và thu hút nhiều hơn nữa trong chặng đường dài.

Khi bạn dùng khách hàng thoả mãn để làm lợi, họ có thể giúp bán giải pháp của bạn, gây dựng niềm tin với những đầu mối mới, mở cửa cho cơ hội mới và cho bạn những phản hồi tích cực ý nghĩa, chỉ ra những điều cần cải thiện. Đây là 4 điều mà người làm chủ cần đòi hỏi từ khách hàng hạnh phúc:

1. Lời chứng

Lời chứng từ một khách hàng vui lòng là bằng chứng xã hội trên website, trang web, là công cụ truyền thông cho thấy giải pháp của bạn hiệu quả. Thay vì hét to ràng bạn tuyệt như thế nào, hãy khiến khách hàng của bạn giải thích lợi ích họ kinh nghiệm thay cho bạn, điều này đáng tin tưởng hơn đối với các đầu mối mới. Những câu chuyện và lời ngợi khen là một trong những tín hiệu tin tưởng mạnh mẽ nhất và quan trọng để thuyết phục những người hoài nghi đang ký, thử dùng dịch vụ của bạn

Những lời chứng hiệu quả nhất, câu chuyện khách hàng truyền thông rất rõ ràng, đem đến tác động tích cực trên thước đo mà bạn nhắm đến để giúp khách hàng cải thiện. Nếu giải pháp của bạn được thiết kế để giúp đỡ những người chủ khác gia tăng lợi nhuận với phần mềm marketing, nhấn mạnh lời chứng từ khách hàng, dựa trên lượng tiền hay phần trăm tăng sale có thể là giải pháp hữu hiệu.

Vươn ra cách cá nhân với khách hàng để bắt đầu những cuộc hội thoại, gieo mầm cho những lời chứng tích cực. Hỏi thăm liệu họ có muốn trả lời vài câu hỏi về kinh nghiệm làm việc với bạn và ghi nhận ảnh hưởng của giải pháp mà bạn cung ứng. Ghi nhận những số liệu cụ thể, hình thức, rồi tìm hiểu về những sự thay đổi có ý nghĩa cho doanh nghiệp của họ. Kể một câu chuyện thú vị về việc bạn đã giúp khách hàng đạt được.

2. Lời giới thiệu

Hầu hết những người chủ đều tham gia cuộc chơi từ rất lâu, biết được sức mạnh của marketing giới thiệu có thể mang lại hiệu quả sale tuyệt vời, xuất phát từ những lời giới thiệu cá nhân của những khách hàng hài lòng.

Khi bạn có khách hàng sẵn lòng ngợi khen dưới dạng làm chứng hoặc review trên website, cơ hội tăng cao hơn với việc họ sẽ khích lệ những người khách trong mạng lưới sử dụng dịch vụ của bạn. Nhưng để tạo nên những lời giới thiệu chất lượng không phải là điều đơn giản.

Đọc thêm về bài phần tích tâm lý: “Điều Gì Thúc Đẩy Khách Hàng Giới Thiệu Cho Bạn Bè ?”

Cho dù có bao nhiêu khách hàng bạn đặt kế hoạch hỏi xem có muốn giới thiệu khách hàng nào hay không, hãy tiếp cận cá nhân với họ và gửi email hoạc gọi điện để hỏi mọi thứ như thế nào trước khi nhảy vào vấn đề bạn muốn. Thay vì yêu cầu họ giới thiệu cho những khách hàng tiềm năng, bạn c ó thể làm bài tập về nhà trên mạng xã hội, tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng liên quan đến họ. Hãy cố gắng tìm ra thật nhiều công ty hoặc người nào đó để gợi ý một cách khéo léo cho họ. Nếu càng làm nó dễ cho họ thì khả năng nhận được câu trả lời nhanh chóng càng cao.

3. Phản hồi về sản phẩm mới, dịch vụ, tính năng

Để tiếp tục cạnh tranh trong môi trường ngày nay, phần lớn các doanh nghiệp đểu phải liên tục thử nghiệm, thích nghi và thay đổi – điều này tạo ra nhiều rủi ro sai lầm khi giới thiệu thứ gì đó mới cho thị trường.

Những khách hàng hài lòng nhất của bạn là những người tuyệt vời nhất để thử nghiệm và xác nhận sản phẩm mới, dịch vụ hay tính năng mà không phải đầu tư vào việc xây dựng nguyên giải pháp mới, rồi vội vã đưa ra thị trường và bán với giá cao ngất. Khi bạn cân nhắc những ý tưởng mới, dịch vụ hay xoay hướng mở rộng doanh nghiệp, hãy tìm đến những khách hàng gắn kết nhất với bạn trước và tìm kiếm phản hồi từ họ, liệu họ sẽ nghĩ nó giá trị hay không.

Nếu bạn phát triển những mối quan tâm tuyệt đối đó với ý tưởng mới theo dạng người thử nghiệm beta và cho họ trải nghiệm concept của mình, họ sẽ tự nhiên trở thành nhà đầu tư cá nhân vào dự án của bạn. Điều đó cũng mặc nhiên làm họ trở thành đối tượng lý tưởng cho đối tượng khách hàng trả tiền mua hàng đầu tiên với những giải pháp mới, nó cho phép bạn củng cố yếu tố lời chứng trước khi đẩy sản phẩm ra rộng rãi.

4. Thông tin về những điều họ thích ở đối thủ của bạn

Mục đích của bạn khi làm một người chủ đó là tiếp tục cung cấp giải pháp giá trị cho những khách hàng trung thành, bao gồm duy trì một sự chú ý với những gì diễn ra xung quanh các đối thủ trong cùng ngành. Không chỉ theo dõi đối thủ là đủ.

Khách hàng bạn làm việc với thường rất thời thượng và thậm chí theo đuổi thông tin nhanh hơn chính bạn khi nó liên quan đến ưu và nhuọc điểm mà họ trực tiếp hưởng lợi từ những tính năng hay dịch vụ từ đối thủ của bạn. Những khách hàng tuyệt vời nhất thường nằm trên danh sách email của rất nhiều nhà cung cấp, được xếp vào danh sách của những ưu đãi đặc biệt, những tin nhắn quảng cáo hàng ngày.

Nếu bạn chủ động bắt đầu hội thoại với khách hàng về những điều họ thích nhất ở những sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh với bạn, nó sẽ cho bạn cái nhìn về những điều bạn cần cải thiện, những điều đáng đầu tư hơn, và đó là cách bạn có được vị trí tốt hơn trên thị trường. Để làm cuộc nói chuyện này thêm hiệu quả, hỏi khách hàng liệu họ có bao giờ nghĩ về viêc rời bỏ và chọn một đối thủ của bạn. Xác định điều họ xem lời đề nghị giá trị đến từ đối thủ và cuối cùng điều gì làm họ muốn ở lại với bạn. Cả hai câu trả lời đều là những điều cực kỳ giá trị.

Khách hàng hài lòng là dòng chảy của doanh nghiệp. Họ cho bạn cơ hội để kể những câu chuyện thành công, lớn mạnh với những lời khuyến cáo cá nhân, mở rộng ra thị trường mới và học biết về đối thủ.

Tagged under: