8 công cụ miễn phí chất lượng tạo nam châm hút khách (Lead Magnet)

By Marketing, Tools

Nếu bạn đang sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể bạn đang phụ trách nhiều hơn một vị trí, chịu trách nhiệm về marketing, bán hàng, tài chính, nhân sự,và nhiều hơn thế nữa. Nhưng có những vị trí như thiết kế đồ họa, quay video chuyên nghiệp, quản trị webinar có thể không nằm trong danh sách những vị trí bạn có thể đảm nhiệm.

Việc tạo ra một nam châm hút khách hàng – đề nghị tặng e-book (sách điện tử), webinar, hoặc một minh họa sản phẩm xứng đáng để đổi lại địa chỉ email – có thể khó khăn nếu như bạn thiếu các kỹ năng liên quan đến chuyên môn kỹ thuật và tài chính để tuyển thêm một nhân viên hoặc cộng tác viên.

Nhưng cũng đừng để việc thiếu nguồn lực hay kỹ năng ngăn cản bạn trong việc tạo ra nam châm hút khách hàng. Đề nghị cho đối tượng trải nghiệm hoặc cung cấp thông tin có giá trị là một trong những cách tốt nhất để thu thập thông tin liên lạc, điều này cho phép bạn tiếp tục theo sát và tương tác với những khách hàng tiềm năng và kiếm được những giao dịch từ họ.

8 công cụ sau đây sẽ giúp bạn tạo ra những nam châm hút khách hàng – và những công cụ này hầu như có thể sử dụng miễn phí.

1. Canva

canva

Thực tế thì bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp với Canva, một ứng dụng thiết kế đồ họa vô cùng trực quan, mà công ty ứng dụng này ước tính chỉ mất khoảng 23 giây để học cách sử dụng. Sử dụng các mẫu và hình ảnh có sẵn của Canva hoặc bắt đầu từ bản vẽ trắng của chính bạn, bạn có thể chèn hình ảnh, văn bản, hình dạng và những biểu tượng để thiết kế bất kỳ cái gì, từ danh thiếp kinh doanh tới thực đơn hay một bài đăng trên Instagram. Thử sử dụng Canva để tạo ra một nam châm hút khách hàng như e-book, đồ họa thông tin, danh sách hoặc là những mẹo vặt.

2. TheStocks.im

httpthestocks-im

Có rất nhiều kho lưu trữ ảnh lỗi thời, bình thường và có những kho ảnh rất đắt tiền (hoặc vừa lỗi thời vừa đắt tiền). Những hình ảnh trên TheStock.im đều không rơi vào hai trường hợp này, đây là trang tập hợp hình ảnh chất lượng cao và miễn phí bản quyền từ 19 nhà cung cấp khác nhau như Unsplash, Pixabay, và Startup Stock. Tìm tại đây những hình ảnh đi kèm với những nội dung sử dụng làm nam châm hút khách hàng của bạn – và cứ cho là bạn đang không tìm hình ảnh những người phụ nữ cười một mình với đĩa salad.

3. Piktochart

piktochart

Nếu chỉ đứng một mình, số liệu thống kê không phải là một nam châm thu hút khách hàng lý tưởng. Nhưng được thiết kế lại thành bản đồ họa, đồ thị hoặc bản báo cáo thì sao? Đây mới là điều chúng ta đang nói tới. Piktochart có sẵn hơn 400 bản mẫu miễn phí (và còn cộng thêm nhiều hơn nữa những bản có tính phí) có thể giúp bạn biến những số liệu thống kê thành một sản phẩm nghệ thuật. Điền những con số có sẵn vào bảng tính nối với những mẫu thiết kế, sau đó tùy chỉnh tác phẩm của bạn với những lựa chọn về kiểu chữ, màu sắc, hình ảnh và các biểu tượng.

4. Smallpdf

smallpdf

Nam châm hút khách hàng thường xuất hiện dưới định dạng PDF, không quan trọng nội dung là gì. Không cần bất kỳ kỹ năng về phần mềm Adobe nào để có thể sử dụng Smallpdf, một trang có thể chuyển định dạng từ các file Word, các bài trình bày PowerPoint, hình ảnh, và các file Excel thành đuôi PDF – và ngược lại.

5. Wistia

wistia

Mặc dù YouTube được mặc định là ngôi nhà của các đoạn phim video, việc gửi cho khách hàng của bạn đi từ website của bạn tới một nơi có hàng triệu các thứ tiêu khiển gây xao lãng không hề lý tưởng chút nào. Wistia cho phép bạn lưu trữ các nội dung video trong vùng không có nội dung khác gây mất tập trung, nơi mà bạn có thể kiểm soát video sẽ được khách hàng xem ở đâu và được xem như thế nào. Với Wistia, bạn có thể thu thập địa chỉ email trước hoặc trong lúc xem video và đưa những thông tin đó vào hệ thống CRM hoặc lưu trữ email như Infusionsoft. Wistia cho phép bạn sử dụng bản miễn phí với dung lượng cho khoảng 5 video, và có cả giải pháp trả phí nơi bạn có thể lưu trữ hàng trăm video.

6. Join.me

join-me

Khách hàng tiềm năng thường xuyên cần được nhìn thấy sản phẩm của bạn – hoặc bạn – hoạt động trước khi ra quyết định giao dịch. Một bản minh họa hoặc tư vấn trực tiếp có thể đóng vai trò là nam châm hút khách hàng khi bạn thu thập thông tin liên lạc trước khi cung cấp dịch vụ. Nếu như cuộc trao đổi diễn ra trực tuyến, hãy sử dụng Join.me để chia sẻ màn hình của bạn với 10 người tham gia. Join.me cũng có thể là giải pháp Webinar (hội thảo trực tuyến) với những tính năng trả phí thêm cho phép nhiều người hơn nữa tham gia cuộc gọi.

7. FreeConferenceCall.com

freeconferencecall12

Webinar ( Hội thảo trực tuyến) là cách để chia sẻ hướng dẫn sử dụng, các bài thuyết trình, và phỏng vấn chuyên nghiệp với bất kỳ khán giả nào trên toàn thế giới. FreeConferenceCall.com cho phép chia sẽ màn hình và hội nghị qua video với lên tới 1,000 người tham gia. Với phần mềm marketing tự động như Infusionsoft, bạn có thể nắm bắt thông tin từ những người tham gia hội thảo thông qua một biểu mẫu trực tuyến,sau đó sử dụng những email tự động để tiếp tục tương tác, những thư nhắc nhở và, sau webinar, với nhiều thông tin sẽ giúp nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó trở thành giao dịch thành công.

8. Gleam

gleam

Một số nam châm hút khách hàng là tặng cho khách hàng những món quà miễn phí hoặc mẫu dùng thử để đổi lấy địa chỉ email – một đề nghị hấp dẫn, nhưng điều này cũng có thể trở thành gánh nặng cho những doanh nghiệp nhỏ. Thay vào đó, bạn có thể tặng món quà miễn phí này cho một người thắng cuộc may mắn bằng cách cho chạy một cuộc thi. Gleam tập hợp những cuộc thi và thu thập thông tin người tham gia bằng cách mời họ làm một số hành động ví dụ như theo dõi một trang mạng xã hội hoặc xem một đoạn video. Phiên bản tính phí cho phép bạn tổng hợp được địa chỉ email của những người tham gia và tích hợp những thông tin đó vào hệ thống quản lý như Infusionsoft.

Bạn đang cần một chu trình chuẩn hóa cho công việc Marketing của công ty, hãy tham khảo ngay chu trình Marketing từ Infusionsoft. Đây là một sản phẩm hoàn toàn miễn phí nhưng lại mang đến những giá trị vô cùng to lớn cho công việc kinh doanh của bạn.

Tagged under: